LÀM GÌ KHI NHÀ Ở BỊ THẤM NƯỚC?

CÁCH CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ NHẤT CHO TRẦN, TƯỜNG VÀ SÀN NHÀ

Bước vào những tháng mưa, hiện tượng nhà ở, chung cư bị thấm nước khiến nhiều người đau đầu. Nhiều nhà ở chỉ mới xây được vài năm nhưng đã xảy ra hiện tượng xuống cấp. Vậy, gia chủ cần làm gì khi nhà cửa bị thấm nước? Bài viết sau của Floor Shield sẽ tổng hợp những cách chống thấm hiệu quả nhất cho trần, tường và sàn nhà.

 1. Nguyên nhân nhà ở bị thấm nước:

Nguyên nhân thấm nước: thông thường, bên trong các vật liệu xây dựng đều tồn tại các mao quản (khoảng cách giữa các hạt phân tử) rất nhỏ. Nhưng theo thời gian, nước ngấm dần vào các mao quản và len lỏi vào bên trong, gây ra hiện tượng thấm nước. 

Xuống cấp các đường ron gạch tại khu vực tường bếp, tường nhà vệ sinh, sàn phòng tắm. Đây là các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước do hoạt động vệ sinh, nấu nướng hằng ngày. Nước thấm qua ron gạch đã xuống cấp, thấm vào tường, sàn nhà và tạo thành các vệt ẩm, mốc.

(chống thấm tốt là cách để giữ cho căn nhà của bạn bền đẹp với thời gian)

Xem Thêm Sản phẩm KEO CHÀ RON CHỐNG THẤM CAO CẤP FLOOR SHIELD

Liên Hệ Nhanh Qua Số Điện Thoại : 0908 651 379

Ngoài ra, nước cũng có thể thấm vào tường thông qua vị trí ống thoát nước, hộp kĩ thuật… được xây dựng, bố trí không đúng kĩ thuật, hoặc các vị trí cần sử dụng chất chống thấm không được thực hiện đúng quy cách và tỷ lệ như nhà sản xuất yêu cầu. 

 1. Cách xử lý tường nhà bị thấm nước:

Nếu nhà ở, chung cư đã đi vào sử dụng nhiều năm, bạn có thể dùng các loại sơn chống thấm để phục hồi tường. Đầu tiên, cần loại bỏ khu vực đã bị hư hỏng bằng cách cạo bỏ lớp sơn cũ. Tiếp theo, dùng hóa chất diệt nấm mốc, vi khuẩn để làm sạch khu vực cải tạo, bước này rất quan trọng. Tiếp theo, dùng hồ trộn, vữa để gia cố, tram lại các vết nứt. Sau khi cải tạo bề mặt, để lớp vữa khô, ráo sao cho độ ẩm bề mặt khoảng 16% ( áp bàn tay lên mặt tường có cảm giác khô nhưng mát). Kế đến, phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ khoảng 2 phút để sơn khô, phủ thêm lớp sơn chống thấm lên bề mặt. 

(tường nhà có dấu hiệu bị thấm nước)

Với nhà mới xây, bạn nên dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời để phủ kín bề mặt, phủ lớp sơn lót rồi mới đến sơn chống thấm. 

Đối với bề mặt tường được lát gạch, có thề sử dụng keo chà ron chống thấm để cải tạo đường ron (xem hướng dẫn chi tiết bên dưới).

 1. Cách xử lý trần nhà bị thấm nước:

Nếu trần nhà đã xây dựng lâu, bị dột nhiều, khi xử lý, cách tốt nhất là phải đập bỏ lớp gạch trần, phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm rồi trét xi măng lại.

Mái nhà: nên trám bít hoặc sử dụng tấm nhôm chắn nước. Nên sử dụng máng xối lòng sâu để thoát nước tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu nước không thoát kịp, chủ nhà có thể gia cố thêm lỗ thoát nước phụ.  

(trần nhà thấm nước khiến nấm mốc sinh sôi phát triển)

 1. Cách xử lý sàn nhà bị thấm nước:

Sàn nhà bị thấm nước thường do đường ron gạch đã mất khả năng chống thấm. Để xử lý thấm nước và ngăn ngừa tình trạng này tái diễn, chủ nhà nên tiến hành cải tạo ron gạch đã xuống cấp bằng keo chà ron. Trường hợp là công trình mới, cũng nên chủ động sử dụng keo chà ron chống thấm nước để ngăn ngừa từ đầu. 

Trên thị trường, để xử lý đường ron gạch, thợ thi công có thể sử dụng xi măng trắng hoặc bột chà ron. Tuy nhiên, các phương pháp này không có khả năng duy trì được tính chống thấm lâu dài trong nhiều năm. Vì vậy, để đảm bảo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng keo chà ron chống thấm Floor Shield, vì sản phẩm này cho chất lượng chống thấm rất cao và có thể sử dụng ngay trên đường ron cũ mà không phải cạy bỏ.

Hướng dẫn thi công keo chà ron: 

Đối với công trình phục hồi ron cũ: 

 • Làm vệ sinh đường ron gạch, sử dụng bột chà ron để phục hồi các vết nứt, lõm so với bề mặt.

 • Để khô  và sạch hoàn toàn bề mặt ron, dùng khăn vải lau qua.

 • Tiến hành chích một lớp keo mỏng lên đường ron và để yên trong 60 phút.

 • Dùng dao, khăn sạch để loại bỏ những phần thừa ra. 

 • Không nên đặt để đồ vật và nên sử dụng sau khi đã được 48 tiếng. 

(xử lý chống thấm nước tốt để nhà ở luôn khang trang như mới)

Đối với công trình mới: phương pháp thi công tương tự, lưu ý nhớ để sàn đã khô vữa hoàn toàn sau khi lát gạch mới tiến hành thi công keo chà ron. 

Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra các vòi nước, bể chứa nước trong nhà, thường xuyên vệ sinh rác ở khu vực cống xả để đảm bảo thoát nước tốt…vv

Trên đây là hướng dẫn xử lý khi nhà ở bị thấm nước. Quý khách có nhu cầu tham khảo về sản phẩm keo chà ron Floor Shield hoặc các dịch vụ liên quan đến sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi qua: 

 • Address: 03 Jasmine Melosa Garden Khang Điền Quận 9 Hồ Chí Minh

 • Phone:  0908 651 379

Các bài viết khác

KEO CHÀ RON FLOOR SHIELD THAM DỰ TRIỂN LÃM VIETBUILD...
KEO CHÀ RON FLOOR SHIELD THAM DỰ TRIỂN LÃM VIETBUILD...

Nhằm quảng bá chất lượng sản phẩm đến nhiều đối tác, nhà đầu tư và khách hàng lẻ, Floor Shield đã tham dự Triển Lãm Quốc Tế BĐS - Kiến Trúc & Nội Ngoại Thất VIETBUILD 2020 diễn ra từ ngày...

FLOOR SHIELD TẶNG ƯU ĐÃI 45% SẢN PHẨM
FLOOR SHIELD TẶNG ƯU ĐÃI 45% SẢN PHẨM

Chương trình ƯU ĐÃI 45% áp dụng đối với khách hàng mua từ 2 bộ sản phẩm keo chà ron Floor Shield Khách hàng mua 01 bộ sản phẩm được giảm giá 30%. Liên hệ chi tiết: 0908 651 379 Với...

Floor Shield Giảm Giá 49%
Floor Shield Giảm Giá 49%

GIẢM GIÁ 49% KEO CHÀ RON GẠCH Duy nhất trong tháng 8/2020 Áp dụng cho tất cả sản phẩm Keo chà ron 2 thành phần giá gốc 350k giảm còn 175k Keo nước giá gốc 350k giảm còn 175k Hotline: 0908 651 379   Đặc...

5 LƯU Ý ĐỂ CHỌN GẠCH ỐP TƯỜNG, SÀN BẾP...
TỔNG HỢP MẪU GẠCH LÁT ĐẸP VÀ CHỐNG TRƠN...
TỔNG HỢP NHỮNG MẪU THIẾT KẾ PHÒNG TẮM...
TỔNG HỢP NHỮNG MẪU THIẾT KẾ PHÒNG TẮM...

  20 ý tưởng thiết kế phòng tắm đẹp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn định hình được phong cách và ý tưởng thiết kế căn phòng tắm mà bạn đang ấp ủ cho riêng mình. Một...